Bài tập phản xạ nhanh sóng cơ học

B

baby1606

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 32: Biểu thức sóng của điểm M trên dây đàn hồi có dạng u = Acos2pj(t/2 - x/20) cm. Trong đó x tính bằng cm, t tính bằng giây. Trong khoảng thời gian 2 s sóng truyền được quãng đường là:
A. 20 cm B. 40 cm. C. 80 cm D. 60 cm
Câu 33: Biết tần số của hoạ âm bậc 3 mà ống sáo có 2 đầu kín, phát ra là 1320 Hz, vận tốc truyền âm v = 30 m/s. Chiều dài của ống sáo là:
A. 18,75 cm B. 37,5 cm C. 51,5 cm D. 16,25 cm
Câu 39: Hai loa âm thanh nhỏ giống nhau tạo thành 2 nguồn kết hợp đặt tại S1 và S2 cách nhau 5 m. Chúng phát ra âm có tần số f = 440 Hz. Vận tốc truyền âm v = 330 m/s. Tại điểm M người quan sát nghe được âm to nhất đầu tiên khi đi từ S1 đến S2. Khoảng cách từ M đến S1 là:
A. S1M = 0,75 m. B. S1M = 0,25 m. C. S1M = 0,5 m. D. S1M = 1,5 m.
những bài này mình chưă gặp dạng mong các ban giúp đỡ
 
B

baby1606

ko có ai giúp minh ư?buồn qúa!thấy ơi giúp em với.nhừng dạng này em chưa gặp bao giờ cả.
 
T

traitimbang_3991

Câu 39: Hai loa âm thanh nhỏ giống nhau tạo thành 2 nguồn kết hợp đặt tại S1 và S2 cách nhau 5 m. Chúng phát ra âm có tần số f = 440 Hz. Vận tốc truyền âm v = 330 m/s. Tại điểm M người quan sát nghe được âm to nhất đầu tiên khi đi từ S1 đến S2. Khoảng cách từ M đến S1 là:
A. S1M = 0,75 m. B. S1M = 0,25 m. C. S1M = 0,5 m. D. S1M = 1,5 m.
mình chỉ giúp được bài này thui nà!!! hiz!
- Lamda=v/f=0,75(m)
- Tại M âm to nhất -----> tại M dd với biên độ cực đại ------> MS2-MS1=k*lamda
<=> S1S2-2MS1=k*lamda (1)
- Từ S1 đến S2 số điểm dd cực đại là:
-(S1S2/lamda) <= k <= (S1S2/lamda)
<=> -6,67 <= k <= 6,67
- MS1 min => k max => k=6 thay vào (1) => MS1=0,25 m -------------------> B
:khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69):
 
D

duongys

sao pai bun nhi
de tui lam cho vay
co j ko hiu cu hoi tui
hehe
lovestory_boyxd@yahoo.com
bai 32
u=a cos2pi(t/2-x/20)= a cos(pi t- 2pi x/20) => w=pi=> chu ky T=2
vay trong 2s song chuyen dc 1 chu ky hay 1 buoc song
theo pt song u=a cos(wt-2pix/landa) => lan da=20 cm
=> dap an A

BAI 33
landa=v/f => landa=0,022727 => chieu dai ong sao l=landa.3/2=0,034m
ko hju dap an cua ban cho the nao nua~
may bai nay rất cơ bản ma`
bai 32 xem lai pt song
bai 33 xem lai sgk vat ly nâng cao lop 12 trang 95
Truong hợp trong ống sáo kín 2 đầu như là trong dây đàn
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
B

baby1606

vậy câu 33 em cũng làm đươc như vậy nà.nhưng em ngi minh làm sai vì trong đáp án cuă thầy giáo dạy trong kĩ năng giải lí không có dáp án nào như thế cả
 
Top Bottom