Vật lí 11 bài tập phần tụ điện

tranvan0111

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
50
24
26
21
Hà Nội
trường THPT Liên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12 tụ giống hệt nhau, mỗi tụ có C= 15 mF đc mắc hỗn tạp đối xứng gồm m nhánh song song, mỗi nhánh có n tụ mắc nối tiếp. Bộ tụ được mắc vào nguồn có U= 50(v)
1, Có bn cách ghép số tụ trên thành bộ
2, Trong mỗi cách ghép, tìm q và U trên mỗi tụ
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho 12 tụ giống hệt nhau, mỗi tụ có C= 15 mF đc mắc hỗn tạp đối xứng gồm m nhánh song song, mỗi nhánh có n tụ mắc nối tiếp. Bộ tụ được mắc vào nguồn có U= 50(v)
1, Có bn cách ghép số tụ trên thành bộ
2, Trong mỗi cách ghép, tìm q và U trên mỗi tụ
1. Cứ cho m.n = 12 rồi cho m tăng dần thì sẽ tìm ra số cách ghép nha (6 cách).
2. Mình làm tổng quát rồi bạn xét các TH nha.
Điện dung một nhánh [tex]C' = \frac{C}{n}[/tex]
Điện tích một nhánh, cũng là điện tích mỗi tụ: [tex]q = U.C' = U.\frac{C}{n}[/tex]
Hiệu điện thế mỗi tụ [tex]U' = \frac{q}{C} = \frac{U}{n}[/tex]
thay n tìm được ở câu 1 vào tính là được
 
Top Bottom