Vật lí 8 Bài tập phần Nhiệt Học

Nguyễn Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
130
79
69
21
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta hạ nhiệt độ 500g nước sôi ở 100°C và 10 lít nước ở 28°C xuống cùng 8°C. Hỏi trường hợp nào nhiệt lượng tỏa ra nhiều hơn và nhiều hơn bao nhiêu lần? Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/ kg.K.
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Người ta hạ nhiệt độ 500g nước sôi ở 100°C và 10 lít nước ở 28°C xuống cùng 8°C. Hỏi trường hợp nào nhiệt lượng tỏa ra nhiều hơn và nhiều hơn bao nhiêu lần? Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/ kg.K.
TH1 : nhiệt lượng nước ở [tex]100^{\circ}[/tex] tỏa để hạ xuống [tex]8^{\circ}[/tex] là
Q1= 0,5 . 4200 (100-8) = 193200(J)
TH2: nhiệt lượng nước ở [tex]28^{\circ}[/tex] tỏa để hạ xuống [tex]8^{\circ}[/tex] là
Q2 = 10.4200.( 28-8) =840000(J)
=> TH2 nhiệt lượng tỏa ra nhiều hơn và nhiều hơn :
[tex]\frac{Q2}{Q1} = \frac{840000}{193200} =\frac{100}{23}[/tex] [tex]\approx[/tex] 4,35 ( lần )
 

Nguyễn Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
130
79
69
21
Gia Lai
TH1 : nhiệt lượng nước ở [tex]100^{\circ}[/tex] tỏa để hạ xuống [tex]8^{\circ}[/tex] là
Q1= 0,5 . 4200 (100-8) = 193200(J)
TH2: nhiệt lượng nước ở [tex]28^{\circ}[/tex] tỏa để hạ xuống [tex]8^{\circ}[/tex] là
Q2 = 10.4200.( 28-8) =840000(J)
=> TH2 nhiệt lượng tỏa ra nhiều hơn và nhiều hơn :
[tex]\frac{Q2}{Q1} = \frac{840000}{193200} =\frac{100}{23}[/tex] [tex]\approx[/tex] 4,35 ( lần )
Cảm ơn, cảm ơn.
 
Top Bottom