Vật lí 8 Bài tập phần Nhiệt Học

Nguyễn Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
130
79
69
21
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta cần cung cấp một nhiệt lượng 1680000 J để làm m kg nước tăng từ nhiệt độ 20 độ C lên đến nhiệt độ sôi.
a) Tính khối lượng nước
b) Để đun sôi được lượng nước này cần 20 phút. Hỏi mỗi giây nước nhận thêm một nhiệt lượng là bao nhiêu?
c) Người ta thả một khối kim loại vào trong nồi nước trên. Biết khối kim loại có khối lượng 1,5 kg và ở nhiệt độ 25 độ C. Sau khi có cân bằng nhiệt, nhiệt độ của nước là 90 độ C. Tính nhiệt dung riêng của khối kim loại. Cho biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/ kg.K.
HELP ME, PLEASEEEE!!! T_T
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Người ta cần cung cấp một nhiệt lượng 1680000 J để làm m kg nước tăng từ nhiệt độ 20 độ C lên đến nhiệt độ sôi.
a) Tính khối lượng nước
b) Để đun sôi được lượng nước này cần 20 phút. Hỏi mỗi giây nước nhận thêm một nhiệt lượng là bao nhiêu?
c) Người ta thả một khối kim loại vào trong nồi nước trên. Biết khối kim loại có khối lượng 1,5 kg và ở nhiệt độ 25 độ C. Sau khi có cân bằng nhiệt, nhiệt độ của nước là 90 độ C. Tính nhiệt dung riêng của khối kim loại. Cho biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/ kg.K.
HELP ME, PLEASEEEE!!! T_T
a) Q = mc(100-20)
m = Q/80.c với c = 4200J/kg.K
Thay vào tính m
b) 20 phút = 1200 giây
Mỗi giây nhận thêm Q/1200 = ...
c) Gọi c là nhiệt dung riêng của khối kim loại
Tính nhiệt lượng nước toả ra khi hạ nhiệt độ từ 100 đến 80
Tính nhiệt lượng mà khối kim loại thu vào khi tăng nhiệt lượng từ 25 đến 80
Lập pt cân bằng nhiệt tính c
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Nguyễn Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
130
79
69
21
Gia Lai
a) Q = mc(100-20)
m = Q/80.c với c = 4200J/kg.K
Thay vào tính m
b) 20 phút = 1200 giây
Mỗi giây nhận thêm Q/1200 = ...
c) Gọi c là nhiệt dung riêng của khối kim loại
Tính nhiệt lượng nước toả ra khi hạ nhiệt độ từ 100 đến 80
Tính nhiệt lượng mà khối kim loại thu vào khi tăng nhiệt lượng từ 25 đến 80
Lập pt cân bằng nhiệt tính c
Cảm ơn nhìu
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

vnjk

Banned
Banned
17 Tháng tư 2018
208
326
66
20
An Giang
THCS Quản Cơ Thành
a)
Tóm tắt đề:
c= 4200 J/kg.K
[tex]\Delta t[/tex] =(100-20)=80
Q= 1680000J
Bài giải:
Ta có:

Khối lượng nước là:
m.c. [tex]\Delta t[/tex]= Q
m.4200.80=1680000
[tex]\rightarrow[/tex] m= 1680000/4200.80
Tính ra nha
b) 20p= 1200 giây
ta lấy Q/1200 ra nha.
c)
 

hi iam gosu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
48
66
16
22
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
a,nhiệt lượng nước thu vào là: [tex]Q=m.c.(t-to)=> 1680000=m.4200.(100-20)=> m=5(kg)[/tex]
b,gọi nhiệt lượng cung cấp trong 1s là P
Ta có PTCBN: [tex]P.T=Q= > P.20.60=1680000 = > [tex]P=1400(j/s)[/tex]
c,Gọi ndr của vật là Cv
ta có PTCBN: Qtỏa=Qthu
[tex]= > {m}'.Cv.(tcb-t1)=m.Cn.(t0-tcb)[/tex]
[tex]= > 1,5.Cv.(90-25)=5.4200.(100-90)[/tex]
[tex]=> Cv=2000(j/Kg.k)[/tex]
 
Top Bottom