N
nguyenhuyenmy18
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 : Một nhiệt lượng kế ban đầu chưa chứa gì . đổ vào nhiệt lượng kế một ca nước nóng thì thấy nhiệt độ của nhiệt lượng kế tăng 5độ C . Sau đó lại đổ thêm một ca nước nóng nữa thì thấy nhiệt độ của nhiệt lượng kế tăng thêm 3độ C .. Hỏi nếu đổ thêm vào nhiệt lượng kế cùng 1 lúc 5 ca nước nóng nói trên thì nhiệt độ của nhiệt lượng kế tăng thêm bao nhiêu nữa ?
Câu 2 :Người ta thả một miếng đồng có khối lượng m1=0,2kg đã được đốt nóng đến nhiệt độ t1 vào một nhiệt lượng kế chứa m2=0,18kg nước ở nhiệt độ t2=20độ C . Nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là t3=80độ C . Biết nhiệt dung riêng , khối lượng riêng của đồng vào nước lần luợt là C1=400J/kg.k, D1=8900kg/m3 , C2=4200J/kg.k, D2=1000kg/m3; nhiệt hóa hơi của nước là L=2,3x10^6J/kg. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường và nhiệt lượng kế
a) Xác định nhiệt độ ban đầu t1 của đồng
b)Sau đó, người ta thả thêm một miếng đồng khối lượng M3 cũng ở nhiệt độ t1 vào nhiệt lượng kế trên thì khi lập lại cân bằng nhiệt , mức nước trong nhiệt lượng kế vẫn bằng mức nước khi thả miếng đồng M3 . Xác định khối lượng đồng M3
Câu 3 :Người ta thả một cục nước đá có khối lượng 500g ở 0độ C vào chiếc cốc A có chứa 670g nước ở 25độ C , thấy cục nước đá không tan hết . người ta vớt cục nước đá còn lại cho vào cốc B chứa 709g nước ở 40độ C
a)Hỏi cục nước đá có tan hết trong cốc B không ? Vì sao ?
b) Tính nhiệt độ cuối cùng của nước ở cốc B.
Cho biết : Nhiệt dung riêng của nước là 4180J/kg.k ; nhiệt nóng chảy của nước đá lamđa=335x10^3 J/kg . Bỏ qua sự trao đổi nhiệt giữa cốc vad môi trường bên ngoài .
Câu 4 :Cho một cốc mỏng , khối lượng m=50g có chứa m1=400g nước ở nhiệt độ t1=20độ C , và một số viên nước đá ở nhiệt độ t2=-5độ C , mỗi viên có khối lượng m2=20g
a) Thả 2 viên nước đá vào cốc nước trên thì các viên nước đá có tan hết không ? Nhiệt độ trong cốc sau khi cân bằng là bao nhiêu ?
b)Phải thả tiếp vào cốc ít nhất bao nhiêu viên nước đá nữa để cuối cùng trong cốc có hỗn hợp nước và đá .
Cho biết nhiệt dung riêng của cốc là C=250J/kg.K . Nhiệt dung riêng nước và nước đá lần lượt là : C1=4200J/kg.K , C2= 1800J/kg.K .Nhiệt độ nóng chảy của nước đá là 0độ C . Nhiệt nóng chảy của nước đá là lamđa =3,4x10^5J/kg . bỏ qua mọi sự mất mát nhiệt .
Câu 5: Dùng một ca múc nước ở thùng chứa nước A có nhiệt độ t1=20độ c và ở thùng chứa nước B có nhiệt độ t2=80độ C rồi đổ vào thùng chứa nước C . Biết rằng trước khi đổ , trong thùng chứa nước C đã có sẵn một lượng nước ở nhiệt độ t3=40độ C và bằng tổng số ca nước vừa đổ thêm vào nó . Tính số ca nước phải múc ở mỗi thùng A và B để có nhiệt độ nước ở thùng C là 50độ C . Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường , với bình chứa và ca múc nước
Câu 2 :Người ta thả một miếng đồng có khối lượng m1=0,2kg đã được đốt nóng đến nhiệt độ t1 vào một nhiệt lượng kế chứa m2=0,18kg nước ở nhiệt độ t2=20độ C . Nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là t3=80độ C . Biết nhiệt dung riêng , khối lượng riêng của đồng vào nước lần luợt là C1=400J/kg.k, D1=8900kg/m3 , C2=4200J/kg.k, D2=1000kg/m3; nhiệt hóa hơi của nước là L=2,3x10^6J/kg. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường và nhiệt lượng kế
a) Xác định nhiệt độ ban đầu t1 của đồng
b)Sau đó, người ta thả thêm một miếng đồng khối lượng M3 cũng ở nhiệt độ t1 vào nhiệt lượng kế trên thì khi lập lại cân bằng nhiệt , mức nước trong nhiệt lượng kế vẫn bằng mức nước khi thả miếng đồng M3 . Xác định khối lượng đồng M3
Câu 3 :Người ta thả một cục nước đá có khối lượng 500g ở 0độ C vào chiếc cốc A có chứa 670g nước ở 25độ C , thấy cục nước đá không tan hết . người ta vớt cục nước đá còn lại cho vào cốc B chứa 709g nước ở 40độ C
a)Hỏi cục nước đá có tan hết trong cốc B không ? Vì sao ?
b) Tính nhiệt độ cuối cùng của nước ở cốc B.
Cho biết : Nhiệt dung riêng của nước là 4180J/kg.k ; nhiệt nóng chảy của nước đá lamđa=335x10^3 J/kg . Bỏ qua sự trao đổi nhiệt giữa cốc vad môi trường bên ngoài .
Câu 4 :Cho một cốc mỏng , khối lượng m=50g có chứa m1=400g nước ở nhiệt độ t1=20độ C , và một số viên nước đá ở nhiệt độ t2=-5độ C , mỗi viên có khối lượng m2=20g
a) Thả 2 viên nước đá vào cốc nước trên thì các viên nước đá có tan hết không ? Nhiệt độ trong cốc sau khi cân bằng là bao nhiêu ?
b)Phải thả tiếp vào cốc ít nhất bao nhiêu viên nước đá nữa để cuối cùng trong cốc có hỗn hợp nước và đá .
Cho biết nhiệt dung riêng của cốc là C=250J/kg.K . Nhiệt dung riêng nước và nước đá lần lượt là : C1=4200J/kg.K , C2= 1800J/kg.K .Nhiệt độ nóng chảy của nước đá là 0độ C . Nhiệt nóng chảy của nước đá là lamđa =3,4x10^5J/kg . bỏ qua mọi sự mất mát nhiệt .
Câu 5: Dùng một ca múc nước ở thùng chứa nước A có nhiệt độ t1=20độ c và ở thùng chứa nước B có nhiệt độ t2=80độ C rồi đổ vào thùng chứa nước C . Biết rằng trước khi đổ , trong thùng chứa nước C đã có sẵn một lượng nước ở nhiệt độ t3=40độ C và bằng tổng số ca nước vừa đổ thêm vào nó . Tính số ca nước phải múc ở mỗi thùng A và B để có nhiệt độ nước ở thùng C là 50độ C . Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường , với bình chứa và ca múc nước