Bài tập phần hàm số

M

mua_mua_ha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp mình mấy bài này nhá :

1.Trên đường thẳng : 8x - 13 y +6 = 0
Hãy tìm những điểm nguyên nằm giữa 2 đường thẳng x=-10 ; x= 50.

2.Trên trục hoành hãy tìm tất cả các điểm mà tại đó ta dựng đc đường thẳng vuông góc với trục hoành và cắt 3 đường thẳng x= 2 + 5y ; x=1+8y ; x = 3+11y

3.CMR : Trong hình chữ nhật giới hạn bởi các đường thẳng x= 6 ; x=42 ; y=2 ; y = 17 không có điểm nguyên nào thuộc đường thẳng 3x + 5 y = 7
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

[TEX]1, 8x -13y + 6 = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x = \frac{13y - 6}{8} = 2y - 1 - \frac{3y + 2}{8} \in Z[/TEX]

[TEX]dat \frac{3y + 2}{8} = t_1 (t_1 \in Z)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow y = \frac{8t_1 - 2}{3} = 3t_1 - 1 - \frac{t_1 + 1}{3}[/TEX]

[TEX]dat \frac{t_1 +1}{3} = t (t \in Z)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow t_1 = 3t -1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left{\begin{y = 8t - 4}\\{x = 13t - 8}[/TEX]

mà [TEX] -10 \leq x \leq 50 \Rightarrow 0 \leq t \leq 4[/TEX]

thay [TEX] t = 0; 1; 2; 3; 4 \Rightarrow x=......, y=.......[/TEX]
 
Top Bottom