Vật lí Bài tập phần động học chất điểm

Anna Sally

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
42
50
129
22
Gia Lai
THPT Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải hộ em mấy bài dưới với ạ! Em đang cần gấp lắm ạ!!!
Em cảm ơn trước ạ!

Bài 1: Lúc 7h 1 xe xuất phát từ A đi về B với vận tốc 20km/h. Một giờ sau 1 xe thừ 2 xuất phát từ C cách A 5km (về phía B) đuổi theo xe 1 với vận tốc 25km/h. Biết cả 2 xe chuyển động thẳng đều
a) Viết phương trình chuyển động của 2 xe
b) Tính thời điểm xuất phát của xe thứ 2? Biết nó đuổi kịp xe 1 lúc 9h45p.
Bài 2: Một vật chuyển động thẳng không đổi chiều trên 1 quãng đường dài 40m. Nửa quãng đường đầu vật đi với thới gian t1=5s, nửa quãng đuờng sau vật đi hết thời gian t2=2s.Tính tốc độ trung bình trên cả quãng đường.
Bài 3: Một xe chuyển động không đổi chiều, 2h đầu xe chạy với tốc độ trung bình 60km/h, 3h sau xe chạy với tốc độ trung bình 40km/h. Tính tốc độ trung bình của xe trong suốt thời gian chuyển động

#trunghieuak53 lần sau e chú ý cách đặt tiêu đề nhá, a đã sửa lại rồi.
 
Last edited by a moderator:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
a) xét gốc tại A( cả thời gian và gốc cđ) chiều từ A=> B
mik làm là C giữa AB nha
pt xe 1 [tex]xA=xo+vo.t=0+20t[/tex]
pt xe 2 [tex]xB=xo+vB,(t-t0)=5+(t-1).25[/tex]
b) mik thấy lạ lạ sao á bạn
Bài 2: Một vật chuyển động thẳng không đổi chiều trên 1 quãng đường dài 40m. Nửa quãng đường đầu vật đi với thới gian t1=5s, nửa quãng đuờng sau vật đi hết thời gian t2=2s.Tính tốc độ trung bình trên cả quãng đường.
[tex]vtb=\frac{s}{t1+t2}=\frac{40}{7}[/tex]
Bài 3: Một xe chuyển động không đổi chiều, 2h đầu xe chạy với tốc độ trung bình 60km/h, 3h sau xe chạy với tốc độ trung bình 40km/h. Tính tốc độ trung bình của xe trong suốt thời gian chuyển động.
bạn tìm quãng đường trong 2h đầu
s1=v1.t1=120km
q~ đường trog 3h sau
s2=v2.t2=120km
ta có [tex]vtb=\frac{s1+s2}{t1+t2}[/tex]
thay số là ra nha
 
  • Like
Reactions: Anna Sally
Top Bottom