Vật lí 11 Bài tập phần dòng điện không đổi

Kanh_24

Phó nháy cuộc sống
Thành viên
23 Tháng ba 2018
10
35
21
Quảng Bình
THPT Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho mạch điện như hình vẽ
38405207_723139054693168_6023358484911751168_n.jpg

Biết : R1 = 36Ω , R2 = 12Ω , R3 = 20Ω , R4 = 30Ω . U_AB = 54V
Tính cường độ dòng điện qua các điện trở.




2. Cho mạch điện như hình vẽ:
38200036_723127618027645_5351160094081941504_n.jpg

Biết :
R1 = R2 = 3 Ω
R3 = 2 Ω
R4 = 1 Ω
R5 = 4 Ω
I5 = 3 A
a. Tìm U_AB
b. Tìm hiệu điện thế hai đầu mỗi điện trở
c. Tìm U_AD, U_DB
d. Nối C và D với tụ điện có điện dung C = 2 µF. Tìm điện tích trên tụ.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1. Cho mạch điện như hình vẽ
38405207_723139054693168_6023358484911751168_n.jpg

Biết : R1 = 36Ω , R2 = 12Ω , R3 = 20Ω , R4 = 30Ω . U_AB = 54V
Tính cường độ dòng điện qua các điện trở.




2. Cho mạch điện như hình vẽ:
38200036_723127618027645_5351160094081941504_n.jpg

Biết :
R1 = R2 = 3 Ω
R3 = 2 Ω
R4 = 1 Ω
R5 = 4 Ω
I5 = 3 A
a. Tìm U_AB
b. Tìm hiệu điện thế hai đầu mỗi điện trở
c. Tìm U_AD, U_DB
d. Nối C và D với tụ điện có điện dung C = 2 µF. Tìm điện tích trên tụ.
1) Mạch là R1 // [R2 nt (R3 // R4)]
Bạn vẽ lại mạch rồi giải là ra nha.
2)
a) tính điện trở tương đương, [tex]U_{AB} = R_{td}.I_5 = ?[/tex]
b) Bạn tự tính nha
c) Nếu tính được câu b rồi thì [tex]U_{AD} = U_5 + U_3, U_{DB} = U_4[/tex]
d) [tex]U_{CD} = U_1 - U_3 \Rightarrow q = U_{CD}.C = ?[/tex]
nếu không biết làm chỗ nào bạn cứ hỏi nha, đừng ngại :)
 
Top Bottom