Bài tập phần cơ .

Q

quyenlady123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba người A,B,C quyết định đi đến 1 điểm cách vị trí ban đầu 30 km nhưng chỉ có 1 chiếc xe đạp.Họ đưa ra phương án để đi đến nơi cùng lúc là:B chở A còn C đi bộ,đi được một đoạn đường thích hợp thì A xuống đi bộ và B quay lại đón C.Tuy nhiên trên đường quay lại thì xe hư phải dừng lại sửa rồi mới đón được C,vì vậy B và C đến trễ sau A 3 phút.Biết vận tốc xe đạp là 15km/h và vận tốc đi bộ là 6km/h
a.Sau bao lâu kể từ lúc xuất phát thì A đến nơi?
b.Tìm thời gian sửa xe.
 
C

congtu_ho_nguyen

a)
thời gian A đi xe đạp là: 15;15=1(h)(vì A đi xe đạp nửa s đầu)
thời gian A đi bộ là: 15:6=2,5(h)
Tổng thời gian A đi hết quãng đường là:1+2,5=3,5(h)
b) Sau 1 h người C đi đk 6 km
khoảng cách giữ B và C sau 1 h là 15-6=9(km)
thời gian B gặp C theo dự kiến là 9 : (15+6)=0,4 h
địa điểm 2 người gặp nhau cách C là: 6x 0,5 \approx\ 3km
Dịa điểm gặp nhau cách đích là 30-3-6=21km
thời gian B và C đến đích theo dự định là 21:15=1,4h
Tổng thời gian B và C đến đích theo dự kiến là : 1+1,4+0,4=2,8h=2h48 phút
Vì B và C đến chậm hơn A 3 phút nên thời gian 2 người đến đích là 3h33 phút
thời gian xửa xe là 3h33 phút-2h48 phút=45phút

đề cho số lẻ ưa, phải cho xấp xỉ hết 1 lượt:|:|:|:|
 
Q

quyenlady123

a)
thời gian A đi xe đạp là: 15;15=1(h)(vì A đi xe đạp nửa s đầu)
thời gian A đi bộ là: 15:6=2,5(h)
Tổng thời gian A đi hết quãng đường là:1+2,5=3,5(h)
b) Sau 1 h người C đi đk 6 km
khoảng cách giữ B và C sau 1 h là 15-6=9(km)
thời gian B gặp C theo dự kiến là 9 : (15+6)=0,4 h
địa điểm 2 người gặp nhau cách C là: 6x 0,5 \approx\ 3km
Dịa điểm gặp nhau cách đích là 30-3-6=21km
thời gian B và C đến đích theo dự định là 21:15=1,4h
Tổng thời gian B và C đến đích theo dự kiến là : 1+1,4+0,4=2,8h=2h48 phút
Vì B và C đến chậm hơn A 3 phút nên thời gian 2 người đến đích là 3h33 phút
thời gian xửa xe là 3h33 phút-2h48 phút=45phút

đề cho số lẻ ưa, phải cho xấp xỉ hết 1 lượt:|:|:|:|
Bạn ơi đi một quãng đường thích hợp chưa chắc là nửa quãng đường đầu.Bạn coi lại bài của mình thử.Mình biết ĐS: a/ 34 phần 11 s
b/ 0,25h
 
M

mua_sao_bang_98

a)
thời gian A đi xe đạp là: 15;15=1(h)(vì A đi xe đạp nửa s đầu)
thời gian A đi bộ là: 15:6=2,5(h)
Tổng thời gian A đi hết quãng đường là:1+2,5=3,5(h)
b) Sau 1 h người C đi đk 6 km
khoảng cách giữ B và C sau 1 h là 15-6=9(km)
thời gian B gặp C theo dự kiến là 9 : (15+6)=0,4 h
địa điểm 2 người gặp nhau cách C là: 6x 0,5 \approx\ 3km
Dịa điểm gặp nhau cách đích là 30-3-6=21km
thời gian B và C đến đích theo dự định là 21:15=1,4h
Tổng thời gian B và C đến đích theo dự kiến là : 1+1,4+0,4=2,8h=2h48 phút
Vì B và C đến chậm hơn A 3 phút nên thời gian 2 người đến đích là 3h33 phút
thời gian xửa xe là 3h33 phút-2h48 phút=45phút

đề cho số lẻ ưa, phải cho xấp xỉ hết 1 lượt:|:|:|:|

Chị cũng nghĩ thế đó! quẵng đường thích hợp ở đây chỉ là quẵng đường để A đi bộ đến nơi vừa với thời gian mà B quay lại chờ C để đi đến vị trí đó cùng lúc với A
 
Top Bottom