Bài tập phần cơ học (giúp với mn ới ^0^)

H

hotmitlui2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật dao động điều hòa có độ lớn vận tốc cực đại là 31.4 cm/s.Tốc độ trung bình của vật trong một chu kì dao động là:
A. 20cm/s
B. 10cm/s
C. 0
D. 15sm/s

2. Tại nơi có gia tốc trọng trường g=9.8 cm/s^2 , một con lắc đơn và một con lắc lò xo nằm ngang dao động điều hòa với cùng tần số . Biết con lắc đơn có chiều dài 49 cm và lò xo có độ cứng 10 N/m. Khối lượng vật nhỏ của con lắc lò xo là:
A. 0.125 kg B. 0/750 kg C. 0/500 kg D. 0.250 kg
___________________
Mọi người giúp với, hi vọng giải dễ hỉu chút nha, hihi cảm ơn trước :M_nhoc2_16:
 
P

phuong121295

1.Tốc độ tb=4A/T mà theo bài ra thì omega*A=31.4 =>A=31.4/omega
T=2pi/omega
Bạn thay A và T vào thi omega bị triệt tiêu thì có kết quả là cau a
2. vì có cùng tần số nên cùng T
T1=T2
mà T1(của con lắc đơn)=2pi*can(l/g)
T2(của con lắc lò xo)=2 pi*can(m/k)
cho hai cái này bằng nhau thì tìm được câu c
bạn nhớ đổi đơn vị nữa nha!
Chúc bạn học thật tốt
 
Top Bottom