Tin học Bài tập pascal

tydfdg

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
109
15
26
23
Đắk Lắk
Last edited by a moderator:

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Nhap mot so nguyen N>0. Viet ct phan tich thanh thua so nguyen to
Phân tích 12=2*2*3. Ý tưởng: Thuật toán phân tích một số ra thừa số nguyên tố tương tự như thuật toán kiểm tra số nguyên tố. Điểm khác ở đây là khi kiểm tra số nguyên tố ta phải lần lượt kiểm tra các số nhỏ hơn sqrt(n) (căn bậc hai của n) có phải là ước của n hay không, còn khi phân tích ta chỉ việc chia n cho các số nguyên bắt đầu từ số nguyên tố nhỏ nhất là 2. Khi không chia được nữa thì ta tăng số chia lên 1 đơn vị, quá trình phân tích kết thúc khi n bằng 1.

VAR i,n :INTEGER;
BEGIN
Write ('Nhap n:');
Readln(n);
Write (n,'=');
i:=2;
REPEAT
WHILE n MOD i <> 0 DO
i:=i+1;
Write(i);
n:=n DIV i;
IF n > 1 THEN
write ('*');
UNTIL n = 1;
readln;
END.
 

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Bài 2 ý là như thế nảo hả bn? Mình không hiểu lắm :v
 
Top Bottom