Bài tập pascal _ ai giúp giùm

T

thiennu274

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhập chiều dài chiều rộng của hình chữ nhật. Xuất hình chữ nhật rỗng
Vd: D=4; R=3
****
* *
****
Nhập cạnh góc vuông tam giác vuông. Xuất ra tam giác vuông
Vd.n=5
*
**
***
****
*****
Cho dãy số nguyên dương vô hạn 12345678910111213...
Hãy cho biết số thứ n ( nhập từ bàn phím là số mấy)
Vd: n=13; xuất ra màn hình: 1

Thế nhé. Chỉ giáo thêm cho em nhá
 
T

tieuhoalong_102_galucsi

sao toàn dấu sao ko vậy bạn
bạn có thể sửa lại bài của mình để tụi tớ dễ giải hơn được ko
 
T

tachsung

Bài 1
Mã:
var a,b,i,j:byte;
begin 

readln(a,b);
for i:=1 to b do write('*');
for i:= 1 to a-2 do 
    begin 
         write('*');
         for j:=1 to b-2 do write(' ');
         write('*');
   end;
readln;
end.
 
T

tachsung

bài 2

Mã:
var n, j,i:byte;
begin

readln(n)
for i:=1 to n do
    begin
         for :=1 to i do write('*');
          writeln;
     end;
readln
end.
 
O

ochuotqb

Bài 3:
Mã:
var dem,n,i:longint;
    m:char; j:byte;
    ch:string;
 begin
  write('Nhap n: ');  readln(n);
   i:=0; dem:=0;
   repeat
    i:=i+1;
     str(i,ch);
    for j:=1 to length(ch) do
     begin
      dem:=dem+1;
      m:=ch[j];
      if dem=n then
      break;
     end;
    until dem=n;
   write(m);
  readln
  end.
 
O

ochuotqb

Bài 1
Mã:
var a,b,i,j:byte;
begin 

readln(a,b);
for i:=1 to b do write('*');
for i:= 1 to a-2 do 
    begin 
         write('*');
         for j:=1 to b-2 do write(' ');
         write('*');
   end;
readln;
end.
Mặc dù ý tưởng của ban vẫn đúng nhưng chương trình này text bị sai :).
Minh xin bổ sung như sau:
Mã:
var d,r,i,j:byte;
 begin
  write('D= ');
  readln(d);
  write('R= ');
  readln(r);
 for i:=1 to d do
  write('*');
 writeln;
 for i:=1 to r-2 do
  begin
   write('*');
   for j:=1 to d-2 do
    write('_');
   write('*');
   writeln;
  end;
 for i:=1 to d do
  write('*');
 readln
 end.
 
K

kieuquocdat

bài 2:

Program Bai10;
Uses crt;
Var k: longInt;

Function chuso(NN: longInt):char;
Var st:string[10];
dem,M:longInt;
Begin
dem:=0; M:=1;
Repeat str(M,st);
dem := dem+length(st);
inc(M);
Until dem >= NN;
chuso := st[length(st) - (dem - NN)]

BEGIN
clrscr;;
write('Nhap chu so thu k:');
Readln(k);
Writeln('Chu so thu', k,'cua day so nguyen duong vo han 12345678910111213... la:',chu so(k));

Readln;
END.
 
Top Bottom