bai tap oxy

W

wsx999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho(C): [TEX]x^2 + y^2 + 4x + 4y + 6=0 [/TEX]và đường thẳng (d): [TEX]x+my-2m+3=0[/TEX]. Gọi I là tâm (C). Tìm m để (d) cắt (C) tại A,B sao cho tam giác ABC có điện tích lớn nhất?
Bài 2: Trong Oxy. Cho(C): [TEX](x-2)^2 + y^2 =4/5 [/TEX]và các đường thẳng [TEX](d1): x-y=0, (d2): x-7y=0.[/TEX]. Xác định tọa độ tâm K của (C1), biết (C1) tiếp xúc (d1)(d2) và K thuộc (C).
 
T

truongduong9083

Câu 1

Nhận xét: [TEX]S_{\triangle IAB }= \frac{1}{2}.IA.IB.sin\hat AIB \leq \frac{1}{2}.IA.IB = \frac{1}{2}R^2 [/TEX]
Vậy [TEX]S_{\triangle IAB }[/TEX] đạt giá trị lớn nhất khi [TEX]sin\hat AIB = 1[/TEX]
hay góc AIB bằng 90 độ
Ta sẽ tính được [TEX]d_({I,d})[/TEX] thông qua tam giác vuông AIB từ đó tìm được m
 
T

truongduong9083

mình gợi ý giúp bạn nhé

Gọi tọa độ tâm K(a; b)
+ Do K thuộc (C) suy ra :
[TEX](a-2)^2+b^2=4 (1)[/TEX]
+ Vì đường tròn [TEX](C_1)[/TEX] tiếp xúc với [TEX]d_1;d_2[/TEX] suy ra
[TEX]d_({K,d_1})=d_({K,d_2})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{|a-b|}{sqrt{2}}=\frac{|a-7b|}{sqrt{50}} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 5|a-b| = |a-7b| (2)[/TEX]
Từ (1) và (2) sẽ tìm được điểm K nhé
 
Top Bottom