bài tập ôn

N

nobita456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ biểu thức sau có phụ thuộc vào biến x không?
$[(x-3)(x^2+3x+9)-(x^2-3x+9)(x+3)]^{2016}$
2/ so sánh -c và 2d biết
$c=(c-d)^3-(c+d)^3$ và $d=d(d^2+3c^2)$
3/ tìm x
a) $2(2x-5)=x(5-2x)$
b) $(16-x^2)+x+4=0$
làm ơn giúp mình giải 3 bài toán này mình đang cần gấp nhớ giải chi tiết hộ mình mình cám ơn nhiều



Chú ý LaTeX (Đã sửa)
 
Last edited by a moderator:
M

manhnguyen0164

3a. $2(2x-5)=x(5-2x) \iff 2(2x-5)+x(2x-5)=0 \iff (2x-5)(2+x)=0 \iff x=-2;\dfrac{5}{2}$

b. $(16-x^2)+x+4=0 \iff (4-x)(4+x)+x+4=0 \iff (4+x)(5-x)=0 \iff x=5;-4$
 
Z

z0987654321

ta có [TEX](x-3)(x^2+3x+9)-(x+3)(x^2-3x+9)[/TEX]=[TEX]x^3-3^3-x^3-3^3[/TEX]=-54 => A=[TEX](-54)^2016[/TEX]
do đó A không phụ thuọc vào x
 
T

trinhminh18

2/ $c=(c-d)^3-(c+d)^3=c^3-3c^2d+3cd^2-d^3-c^3-3c^2d-3cd^2-d^3$
$=-2d^3-6c^2d=-2d(d^2+3c^2)$
\Rightarrow$-c=2d(d^2+3c^2)=2d$
 
Top Bottom