Vật lí 8 Bài tập ôn Vật Lí 8 (cơ học)

megaxvn3402

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2019
18
4
21
Hà Nội
thcs Ngô Quyền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Một oto công suất 60kW
A, Tính công của xe khi thực hiện trong 2 giờ
B. Nếu biết xe chuyển động với vận tốc 54km/h tính độ lớn lực kéo của động cơ . Nghiệm lại công thức = F.v
C. Tính lượng xăng tiêu thụ cảu xe ôt trên đoạn đường trên. Biết 1 kg xăng cấp 4,6.107J và 40% năng lượng biết thành công cơ học
Câu 2; Đĩa xe đạp có 5 răng, líp xe có 18 và 22 răng . Biết đường kính bánh xe 650mm
A, hãy tính đạn đường mà xe đi được nếu đĩa quay được một vòng.
B. Theo em khi nào ta dùng líp lớn? Giải thích
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Câu 1 Một oto công suất 60kW
A, Tính công của xe khi thực hiện trong 2 giờ
B. Nếu biết xe chuyển động với vận tốc 54km/h tính độ lớn lực kéo của động cơ . Nghiệm lại công thức = F.v
C. Tính lượng xăng tiêu thụ cảu xe ôt trên đoạn đường trên. Biết 1 kg xăng cấp 4,6.107J và 40% năng lượng biết thành công cơ học
Câu 2; Đĩa xe đạp có 5 răng, líp xe có 18 và 22 răng . Biết đường kính bánh xe 650mm
A, hãy tính đạn đường mà xe đi được nếu đĩa quay được một vòng.
B. Theo em khi nào ta dùng líp lớn? Giải thích
Câu 1 
a/P=60kW
A=P. t=60.2=120kWh 
b/P=F.v
hay 60000=15.F => F=4000N ( đổi 54km/h=15m/s)
c/
A=120kWh=432 000 000(J)
Mà 1kg xăng cấp 4,6.10^7(J) => 40% thành công cơ học là 1,84.10^7(J)
Lượng xăng cần tiêu thụ =A/(1,84.10^7)=23,47(kg)
Câu 2(bài này bạn gõ thiếu ở đĩa xe đạp có 5 răng kìa)
Chu vi bánh xe =pi.d=2041mm=2,041m
=> líp 18 răng quay được 52:18=2,89 vòng
=> Đĩa quay được 1 vòng thì đoạn đường đi được =2,89.2,041=5,9(m)
=> Líp 22 răng quay được 52:22=2,36 vòng
=> xe đi được 4,81(m)
P=F.v
Giải sử P do người tạo ra không đổi thì vận tốc lớn(hay S lớn vì xét trên cùng khoảng thời gian) thì lực kéo sẽ thấp
Vậy nếu khi đi trên đoạn đường phảng sẽ chọn líp ít răng do cần lực kéo nhỏ
Ngược lại khi dùng líp nhiều răng sẽ thích hợp khi leo dốc cần một lực kéo lớn
Bạn tham khảo thử xem.Rất mong nhận được sự góp ý của bạn !!!!
 
Top Bottom