minhtam8a2@gmail.com Học sinh gương mẫu Thành viên 12 Tháng hai 2016 521 1 2,580 326 16 Bình Định THCS Ghềnh Ráng 1 Tháng tư 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. HÌNH: GIúp mình câu (b) và câu(c) với ạ. Mình cảm ơn rất nhiều Last edited: 1 Tháng tư 2022
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. HÌNH: GIúp mình câu (b) và câu(c) với ạ. Mình cảm ơn rất nhiều
_Error404_ Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng hai 2020 333 312 76 16 Hà Tĩnh THCS Lê Văn Thiêm 2 Tháng tư 2022 #2 b) Ta chứng minh được tg FAE = tg FAQ nên E và Q đx qua AB => Q thuộc (O) => AQB=90 c) Dễ thấy A,B là tâm đtròn bàng tiếp góc D,E của tam giác DEF => DM=(DE+DF+EF)/2; EN=(DE+DF+EF)/2 => DM+EN=DE+DF+EF => MN=DF+EF Reactions: Alice_www Upvote 0 Downvote
b) Ta chứng minh được tg FAE = tg FAQ nên E và Q đx qua AB => Q thuộc (O) => AQB=90 c) Dễ thấy A,B là tâm đtròn bàng tiếp góc D,E của tam giác DEF => DM=(DE+DF+EF)/2; EN=(DE+DF+EF)/2 => DM+EN=DE+DF+EF => MN=DF+EF