bài tập ôn thi hoá siêu hay nè

H

hocmai9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho các chất sau
(1) CH3COOH, (2) CH3CH2OH,(3) C6H5OH, (4)HO-C2H4OH,(5) H2O
sự linh động của nguyên tử H trong nhóm OH trong các phân tử trên tăng dần theo thứ tự nào?
NHỚ GIẢI THÍCH BẠN NHÁ.
2)điện phân dung dịch NAOH 0,01 M VÀ Na2SO4 0,01 M . tính ph của dung dịch sau khi điện phân ??
3)chọn một thuốc thử để phân biệt các dung dịch sau
glucozo, glixerol, etannol, lòng trắng trứng
A: NAOH
B: AGNO3/NH3
C: CU(OH)2/ OH-
D: HN03
giải thích sự lựa chọn
4) đốt chácy hoàn toàn 5,6l khía hỗn hợp X chỉ chức hidrocacbon thể khí, dẫn sản phẩm cháy qua bình đựng H2SO4 đ(1) và CA(OH)2 (2), THẤY bình (1) tăng 3,15g, bình 2 tăng 51,25 g, trong X chắc chắc có chất nào ?
A: CH4
B: C2H2
C:C2H4
5)cho các chất sau
etandiol, axit propenoic, ax hecxandiolic, hexam-1.6-diamin, ax etanoic
điều chế tối đa số polime là?
:(:(:(:(:(
GIẢI THÍCH CẬN KẼ, DỄ HIỂU NHÁ
 
L

letung_167

1)cho các chất sau
(1) CH3COOH, (2) CH3CH2OH,(3) C6H5OH, (4)HO-C2H4OH,(5) H2O
sự linh động của nguyên tử H trong nhóm OH trong các phân tử trên tăng dần theo thứ tự nào?
NHỚ GIẢI THÍCH BẠN NHÁ.
GIẢI THÍCH CẬN KẼ, DỄ HIỂU NHÁ

Câu này độ linh động sẽ tăng dần như sau :

(2) < (5) < (3) < (1) < (4)

Độ linh động của Hidro trong nhóm OH thể hiện sự liên kết cầu nối H....OH....

(4) lớn nhất vì (4) có hai gốc OH tham gia linh động H mạnh nhất
(1) thứ 2 vì trong các hợp chất hữu cơ có xét độ linh động thì Axit có độ linh động mạnh nhất.Nếu xét 2 axit thì axit nào có khối lượng phân tử lớn hơn thì linh động hơn
(3) mạnh thứ 3 ta có thể đem so sánh với (2) có cùng 1 gốc OH nhưng vì gốc C6H5- là gốc thế loại II còn C2H5- là gốc thế loại I nên có độ linh động H kém hơn C6H5-
(5) Đừng nghĩ là tách ra 2 linh động H là sai.Vì H2O linh động mạnh,H2O chỉ linh động mạnh hơn đối với các hợp chất không có sự linh động H và các hợp chất ancol có gốc thế loại I
 
L

letung_167

3)chọn một thuốc thử để phân biệt các dung dịch sau
glucozo, glixerol, etannol, lòng trắng trứng
A: NAOH
B: AGNO3/NH3
C: CU(OH)2/ OH-
D: HN03
giải thích sự lựa chọn
GIẢI THÍCH CẬN KẼ, DỄ HIỂU NHÁ

Có thể dùng thuốc thử là Cu(OH)2/OH-

+ có thể phản ứng ở ngay nhiệt độ thương tạo phức đồng xanh => Glixerol
+Glucozơ tạo phức đồng xanh ở nhiệt độ phòng sau đó đun nóng tạo kết tủa đỏ gạch Cu2O => Glucozơ
+Tạo ra màu tím => Lòng trắng trứng (phản ứng màu biure)
+Etanol không phản ứng
 
N

not_impossible

Câu 2: Theo tớ thì pH >7 .Vì NaOH và Na2SO4 không tham gia điện phân mà ở đây chỉ điện phân 2H2O --->2 H2 +O2.
Câu 3 :C.Cu(0H)2/OH-
glucozo tác dụng => có kt Cu2O màu đỏ gạch(do có nhóm CHO) đồng thời dung dịch có màu xanh đặc trưng (OH liền kề nhau).
glixerol => dung dịch có màu xanh đặc trưng(OH liền kề nhau).
etanol ko có hiện tượng.
lòng trắng trứng có màu tím.
 
K

ken_crazy

So sánh tính axit của 1 số hợp chất hữu cơ là so sánh đọ linh động của nguyên tử H trong HCHC.Hợp chất nào có độ linh động của nguyên từ H càng cao thì tính axit càng mạnh.
câu 1 :
2<4<5<3<1
câu 2:
điện phân dung dịch NAOH 0,01 M VÀ Na2SO4 0,01 M . tính ph của dung dịch sau khi điện phân ??
Giả sử có 1 lit dd
NaOH: H20 = H2+1/202
Nà2SO4 : H20 = H2 +1/202
Nghĩa là điện phân 2 chất này thực chất là điện phân H20
Mà sao đề ko cho thời gian hay cái ji khác chả lẽ điện phân hết nước luôn ah???
Nếu thế tính tổng quát:
gọi x là số mol H20 điện phân
=> mH20 = 18x => VH20 = 18x
=> Vsau= 1-0,018x
=> [OH]=0,01/(1-0,018x)
=> pH = .......( lớn hơn 7)
3/Dùng Cu(OH)2/OH
glucozo: tạo kết tủa đỏ gạch Cu20 do có gốc CHO và cũng tạo phức như glixerol ( do có các nhóm OH liền kề nhau)
glixerol : Cu(OH)2 tan tạo thành phức chất tan màu xanh
etannol: ko có phản ứng
lòng trắng trứng: phản ứng tạo màu tím ( burie)
4/đốt chácy hoàn toàn 5,6l khía hỗn hợp X chỉ chức hidrocacbon thể khí, dẫn sản phẩm cháy qua bình đựng H2SO4 đ(1) và CA(OH)2 (2), THẤY bình (1) tăng 3,15g, bình 2 tăng 51,25 g, trong X chắc chắc có chất nào ?

nCO2=1,1647( số xấu )
nH20 = 0,175
suy ra chắc phải có C2H2 ( nCO2> nH20)
5/
etandiol, axit propenoic, ax hecxandiolic, hexam-1.6-diamin, ax etanoic
điều chế tối đa số polime là?
câu này sao rối quá ......
 
C

conduongphale_201292

sao các bạn làm kém quá trời.......bài dễ thế mà không làm được...chan' wa' đj mất
 
Top Bottom