- 18 Tháng chín 2017
- 278
- 195
- 119
- Bà Rịa - Vũng Tàu
- THPT Nguyễn Huệ
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB. Gọi Ax, By là các tia vuông góc với AB( Ax, By và nửa đường tròn thuộc cung một nửa mặt phẳng bờ AB). Gọi M là trung điểm bất kì thuộc Ax. Qua M kẻ tiếp tuyển với nửa đường tròn, cắt By ở N
a) tính số đo góc MON
b)chứng minh rằng MN=AM+BN
c) chứng minh AM.BM=[tex]R^{2}[/tex] (R là bán kính của nửa đường tròn)
a) tính số đo góc MON
b)chứng minh rằng MN=AM+BN
c) chứng minh AM.BM=[tex]R^{2}[/tex] (R là bán kính của nửa đường tròn)