bài tập ôn tập vào lớp 8

N

nuhoangachau

tìm nghiệm
a,D(x)=(x-1)(5x+x)
b,Q(x)=2x^2-3x
c,C(x)=x^2-3x+2

giải giùm nha sáng mai mình lộp bài rồi/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
a)
eq.latex

eq.latex
[TEX] \left[\begin{x-1=0}\\{5x+x=0} [/TEX]

eq.latex
[TEX]\left[\begin{x=1}\\{x (5+1) =0} [/TEX]

eq.latex
[TEX]\left[\begin{x=1}\\{x =0} [/TEX]

b)
eq.latex
=x(2x-3) = 0

eq.latex
[TEX]\left[\begin{x=0}\\{2x-3=0}[/TEX]

eq.latex
[TEX]\left[\begin{x=0}\\{x=\frac{3}{2}}[/TEX]

c)
eq.latex
= 0

eq.latex
eq.latex

eq.latex
[TEX]\left[\begin{x-1=0}\\{x-2=0} [/TEX]

eq.latex
[TEX]\left[\begin{x=1}\\{x=2} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

langtuhaohoa49

sax câu b bạn nuhoanggachau giải sai rùi . dấu trừ ko phải dấu nhân mà làm thế.
2x^2- 3x= x * ( 2x - 3)=0
=> x=0 ; 2x-3=0
=> x=0 ; x=3/2
 
L

langtuhaohoa49

sax câu b bạn nuhoanggachau giải sai rùi . dấu trừ ko phải dấu nhân mà làm thế.
2x^2- 3x= x * ( 2x - 3)=0
=> x=0 ; 2x-3=0
=> x=0 ; x=3/2
có gì tks để lên lv nha:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:cool::cool::cool::cool::cool:
 
V

vansang02121998

Chuẩn rùi mà, bạn xem lại thật kĩ vào
[tex]2x^2 - 3x = x.2x - x.3 = x ( 2x - 3 ) [/tex]
 
Top Bottom