bài tập ôn tập hình

D

duchuy0405

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:tứ giác ABCD có 2 góc vuông tại đỉnh A,C,AC\bigcap_{}^{}BD={O} góc BAO =góc BDC.C/m:
a.tam giác ABO đồng dạng tam giác DCO
b.Tam giác BCO đồng dạng tam giác ADO
bài 2:cho tam giác ABC(góc A=90 độ,AB=6cm,AC=8cm)
a.Tính BC?
b.Hạ AH vuông góc BC,Tính AH
c.Qua H kẻ HE vuông góc AB,HF vuông góc AC,tính EF
d.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của HB,HC.Tứ giác MNFE là hình gì?.Tính diện tích MNFE

giải chi tiết cho mình nhé
 
T

thaolovely1412

a.[tex]\large\Delta[/tex] ABO và [tex]\large\Delta[/tex] DCO có:
[TEX]\widehat{BAO}=\widehat{ODC}[/TEX], [TEX]\widehat{AOB}=\widehat{DOC}[/TEX] (đối đỉnh)
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] ABO [TEX]\sim\[/TEX] [tex]\large\Delta[/tex] DCO (g.g)
[TEX]\Rightarrow \widehat{ABO}=\widehat{OCD}[/TEX]
b.Ta có: [TEX]\widehat{ABO}+\widehat{ODA}=90^o[/TEX]
[TEX]\widehat{BCO}+\widehat{OCD}=90^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{ODA}=\widehat{BCO}[/TEX]
[tex]\large\Delta[/tex] BCO và [tex]\large\Delta[/tex] ADO có:
[TEX]\widehat{AOD}=\widehat{BOC}[/TEX] (đối đỉnh), [TEX]\widehat{ODA}=\widehat{BCO}[/TEX]
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] ABF [TEX]\sim\[/TEX] [tex]\large\Delta[/tex] HBE (g.g)
 
Top Bottom