Bài tập ôn tập chương I: Cơ học

H

hocgioivaopanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối gỗ hình hộp chữ nhật rộng 2 cm, dài 10cm, cao 4 cm chìm trong chất lỏng có khối lượng riêng là 1,3g/cm3 sao cho trục thẳng đứng và đáy dưới cách nước 24cm. Tìm:
a) Lực tác dụng lên mặt trên khối hộp
b)Lực tác dụng vào mặt dưới khối hộp
c)Trọng lượng bị mất do bị nhúng vào chất lỏng (biết áp suất khí quyển là 10^5 N/m3)
 
C

cry_with_me

$2cm=0,02m;10cm=0,1m;4cm=0,04m;24cm=0,24m;
D_l=1,3g/cm^3=1300kg/m^3 \rightarrow d_l=13000N/m^3$

a)
$p=p_{l}+p_{kq}=hd+p_{kq}=(0,24-0,04).13000+100000=102600(Pa)$

Lực tác dụng lên mặt trên đấy gỗ là:

$F=pS=102600.(0,02.0,1)=205,2(N)$

b)
$p=p_{l}+p_{kq}=hd+p_{kq}=0,24.13000+100000=103120(Pa)$

Lực tác dụng lên mặt trên đấy gỗ :

$F=pS=103120.(0,02.0,1)=206,24(N)$

c)
$F_A=13000(0,1.0,02.0,04)=1,04(N)$
 
Top Bottom