bài tập ôn tập chương hệ thức lượng trong tam giác nhé

H

huy14112

đội 2

Bài này có vẻ thiếu dư kiện nhỉ , tại vì theo mình nếu cho thế này có thể kẻ nhiều hình khác nhau chứ :)
 
T

tduong38712@gmail.com

Đội 4:

Theo py-ta-go vào tam giác vuông AHM

-> $AM^2=AH^2+HM^2$ -> $HM=\sqrt[]{25^2-24^2}=7$

Đặt $a=MB=MC$

-> $BH.HC=AH^2$ -> $(a-7)(a+7)=24^2$ \Rightarrow $a=25$

-> ABC là tam giác vuông
 
L

letsmile519

Đội 4:

Theo py-ta-go vào tam giác vuông AHM

-> $AM^2=AH^2+HM^2$ -> $HM=\sqrt[]{25^2-24^2}=7$

Đặt $a=MB=MC$

-> $BH.HC=AH^2$ -> $(a-7)(a+7)=24^2$ \Rightarrow $a=25$

-> ABC là tam giác vuông

P.s: níck kia là của e mình, nhầm nên gửi lại cho BGK biết :))
 
M

monkeydluffypace

mình cũng nghĩ là đề bài thiếu dữ kiện nên k lm đk.bây giờ thì chắc chắn r`.thôi vậy :D
 
Top Bottom