bai tap on tap chuong 1

H

hoahongtra_phuong

Last edited by a moderator:
I

iloveg8

cho đồ thị hàm số: y=[TEX](x+2)/(2x+1)[/TEX] (H)
tìm các giá trị của m sao cho đường thẳng đã cho cắt đường cong (H) tại 2 điểm thuộc cùng một nhánh của (H)

đường nào thế bạn, ý bạn là bài 63 ( tr 57, SGK ) hả?
Nếu thế thì, xét pt hoành độ giao điểm
[TEX] \frac{x+2}{2x+1} = mx + m -1 \Leftrightarrow 2mx^2 + 3x( m - 1) + m - 3 = 0 [/TEX]
Đặt [TEX] t = x + \frac{1}{2}[/TEX]
ycbt <=> pt ẩn t có 2 nghiệm p/b và [TEX]t_1.t_2 > 0[/TEX]
 
Top Bottom