bài tập ôn học kì

P

phuonguyen8athd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thả một vật làm bằng kim loại vào bình chia độ thì nước trong bình từ mức V1=120cm khối dâng lên V2=165cm khối. nếu treo vậtvào lực kế trong điều kiện vật nhúng chìm hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ 3,35N
a) tính lực đẩy ác si mét tác dụng lên vật biết trọng lượng riêng của nước 10000N/m khối
b) tính khối lượng riêng của chất làm vật
 
K

kenhaui

Giải :
a, Ta thấy thể tích nước dâng lên trong bình bằng thể tích của vật chiếm chỗ trong nước
V= V1 -V2 = 165 - 120 = 45 cm ^3
Lực đẩy Ác- si mét tác dụng lên vật :
FA= d.V = 10000. 0,000045 = 0,45 ( N)
b, Khi treo vật bằng lực kế và vật cân bằng thì trọng lượng của vật :
P= FA +F = 0,45 + 3,35 = 3,8 ( N)
TRọng lượng của vật : d= P/V = 3,8 / 0,000045= 84444,4 ( N/ m^3)
Khối lượng riêng của chất làm vật :
D= d/ 10 \Rightarrow D= 8444,44( kg / m^3)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom