Bài tập ôn ĐH nà...

V

viquelinh

Them 1ml dung dich NaOH 7M vao 100ml dung dich Al2(SO4)3 1M. Nong do mol/l cua cac ion thu duoc trong dung dich sau phan ung la bao nhieu?.

tính mol OH- , al3+
[tex] {Al}^{3+} + 3{OH}^{-} --> {Al(OH)}_{3} [/tex]
[tex] {A(OH)_{3} + {OH}^{-} ---> {Al(OH)}_{4}^{-} [/tex]

xét theo Pt xong xem dd còn những chất nào rồi tính thôi
 
C

canhdong_binhyen

Them 1ml dung dich NaOH 7M vao 100ml dung dich Al2(SO4)3 1M. Nong do mol/l cua cac ion thu duoc trong dung dich sau phan ung la bao nhieu?.
nOH-=0,007
nAl^3+=0,2mol
[TEX]Al^{3+} + 3OH^- ===>Al(OH)_3[/TEX]
cái này[TEX] Al^{3+} [/TEX]dư 0,179=>[TEX]CM Al^{3+}=[/TEX]0,179/0,101=1,77M hiz sao lẻ woắc z ta hay lại sai nhỉ :confused:
 
T

troicon

THIẾU rồi bạn ơi ,đề bảo tính nồng độ các ion mà Al3+ td OH- cho kết tủa rồi, ion chỉ còn Na+ . SO4 2- và Al3+ dư
 
C

cuphuc13

Them 1ml dung dich NaOH 7M vao 100ml dung dich Al2(SO4)3 1M. Nong do mol/l cua cac ion thu duoc trong dung dich sau phan ung la bao nhieu?.

6NAOH + Al2SO43 === >2AlOH3 +3 Na2So4
nHìn pt thì : n NAoh = 7.10^-3
n Al2so43 = 0,1 mol
==> Al2so4 3 dư = 0,0988 mol
Sau pu dd thu được gồm có ion Na2+ , Al3 + và SO42-
n Na2+ = 7.10^-3 ==> Cm = 0,7 M
n Al3+ = 0,2 mol==>Cm = 2 M
n So4 2- = 0,2965 + 3,5.10^-3 = 0,3 mol ==> Cm = 3 M
 
Top Bottom