Vật lí 8 Bài tập ôn cuối kỳ

Hải PQ

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2021
2
0
1
17
Hải Phòng
THCSAH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mik bài này vs :
Cho quả cầu nhôm ở 300 độ C vào 3 lít nước ở nhiệt độ phòng. Sau 1 thời gian đo nhiệt độ của nước được 55 độ C. Tính khối lượng của quả cầu nhôm ( Biết c = 880 , nước 4200 J/kg.K )
Thx mn.
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Mọi người giúp mik bài này vs :
Cho quả cầu nhôm ở 300 độ C vào 3 lít nước ở nhiệt độ phòng. Sau 1 thời gian đo nhiệt độ của nước được 55 độ C. Tính khối lượng của quả cầu nhôm ( Biết c = 880 , nước 4200 J/kg.K )
Thx mn.
Nhiệt độ phòng anh lấy gần đúng là 20 độ C nhé, nếu sai sót chỗ này thì em thay lại số chuẩn hơn nha :p
gọi khối lượng quả cầu là m(kg)
Phương trình cân bằng nhiệt:
Q thu = Q tỏa
3.4200.(55-20) = m.880.(300-55)
=> m = 2,045 kg
 
  • Like
Reactions: kaede-kun
Top Bottom