Bài tập ôn chương

D

dolllinda

Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

Bài 1
a) E=$\dfrac{U}{d}$=3333,33 V/m
b) các lực vào hạt bụi: + Lực Điện hướng lên, trọng lực P hướng xuống
c) F=qE=P
qE=mg \Rightarrow q (lưu ý đổi đơn vị mg ra kg )
d) q=3*${10}^{-9}$ C tính ở câu trên
q>0 hạt thiếu e
bài 2:
A=U.q với q là điện tích electron
A=$\dfrac{mv^2}{2}$-$\dfrac{mv0^2}{2}$ với v0=0 thay số tìm được v
bài 3:
a) lực điện trường nằm ngang và trọng lực
b) F=P*tag60
c) qE=P*tag60
d) tương tự bài 1
 
Top Bottom