bài tập ôn chương 1

N

nobita456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho tam giác ABC vuông tại A có M là trung điểm của BC (AB>AC) vẽ ME vuông góc với AC tại E, MF vuông góc với AB tại F
a) chứng minh tứ giác AFME là hình chữ nhật
b) chứng minh BMEF là hình bình hành
c) vẽ đường cao AH của tam giác ABC chứng minh tứ giác EFMH là hình thang cân
d) vẽ điểm N đối xứng với M qua E chứng minh các đường thẳng NB, EF và MA cắt nhau tại 1 điểm
mấy bạn giải giúp mình bài toán này mình đang cần gấp nhớ giải chi tiết hộ mình mình cám ơn nhiều
 
M

manhnguyen0164

a. $\hat{A}=\hat{E}=\hat{F}=90^o \to AEMF$ là hình chữ nhật.

b. $ME//AB(\perp AC) , BM=MC \to ME=BF (=\dfrac{AB}{2}) \to BMEF$ là hình bình hành.

c. Dễ dàng chứng minh $EF//MH$ theo tính chất đường trung bình.

$ME=\dfrac{AB}{2}, FH=\dfrac{AB}{2} \to ME=FH \to EFMH$ là hình thang cân.

d. AEFM là hình chữ nhật $\to AM, EF$ cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường.

$MN//AB, MN=AB \to ABMN$ là hình bình hành $\to AM, BN$ cắt nhau tại trung điểm mỗi đường.

Do đó $BN,AM,FE$ đồng quy.
 
Top Bottom