Bài tập ôn casio cần gấp!!!!!

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe ô tô cùng xuất phát từ một điểm và chạy theo hai phương khác nhau hợp với nhau một góc 35 độ 25 phút. Xe thứ nhất chạy với vận tốc 75km/h. Ce thứ 2 chạy với vận tốc 65km/h. Tính khoảng cách của hai xe sau 1h30' kể từ lúc xuất phát.
Các bạn nhanh chóng giúp mình với nhaaa. Cảm ơn mọi người :)
 
H

huynhbachkhoa23

Gọi điểm xuất phát của 2 xe là $A$
Sau $1h30p$ xe thứ nhất đến điểm $B$, xe thứ 2 đến điểm $C$
Ta có:
$BAC=\alpha=35^{o}25^{'}$
$AB=c=112,5km$
$AC=b=97,5km$
$BC=a$

$a=\sqrt{b^{2}+c^{2}-2bc.cos\alpha}=65,45480379km$
 
Top Bottom