Bài tập nhiệt

P

p.i.e_66336

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta đổ m2 = 200 gam nước nóng ở nhiệt độ t2 = $100^oC$ vào một cái ống thuỷ tinh khối lượng m1 = 120 gam và ở nhiệt độ t1 = $20^oC$ .Sau thời gian t = 5 phút nhiệt độ của cốc và nước trở thành t3 = $40^o C$ . Giả sử sự hao phí nhiệt toả ra đều đặn . Hãy tìm nhiệt lượng hao phí (do toả ra môi trường) trong mỗi giây .
Cho biết nhiệt dung riêng của thuỷ tinh c = 480 j/Kg độ .
 
Last edited by a moderator:
N

nhoxken_cucumber

[tex] t = 5' = 300 s[/tex]
Gọi [tex] Q^' [/tex] là nhiệt lượng hao phí mỗi giây
Ta có phương trình cân bằng nhiệt:
[tex] Q_2 = Q_1 + tQ^' \\ m_2c_2\Delta t_2 = m_1c_1\Delta t_1 + 300Q' \\ 0,2.4200.60 = 0,1.480.20 + 300Q' \\ \Rightarrow Q' = 164 , 8 (J) [/tex]
Vậy nhiệt lượng hao phí mỗi giây là 164,8 J
 
Top Bottom