Bài tập nhiệt

L

lucky_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để xác định nhiệt độ của bếp lò ,người đó bỏ vào lò 1 khối đồng hình lập phương có cạnh a=2cm,sau đó lấy khối đồng bỏ trên 1 tảng đá ở 0 độ C. Khi có cân bằng nhiệt , mặt trên của khối đồng chìm dưới mặt nước đá 1 đoạn b=1cm. Biết D(Cu)=8900kg/m^3,C(Cu)=400j/kg.k,D(nc đá )=900kg/m^3,nhiệt nóng chảy của đá là 3,4.10^5j/kg.k,giả sử nc đá chỉ tan thành hình hộp có tiết diện = tiết diện khối đồng .
 
D

donghxh

Câu hởi là gì bạn. mà có thấy cái bếp lò nào đâu/:)/:)/:)/:)/:)/:)
Bạn chữa lại cái đề đi.
 
L

lequochoanglt

câu hỏi là xác định nhiệt độ cái lò, mà thấy nó thíu thíu cái gì đó như t° sau khi cân bằng
 
L

lucky_09

đề ko thiếu zì đâu các bạn à!mình đã tính dc rùi đáp án là t~=128,9độ C
 
S

songtu009

để xác định nhiệt độ của bếp lò ,người đó bỏ vào lò 1 khối đồng hình lập phương có cạnh a=2cm,sau đó lấy khối đồng bỏ trên 1 tảng đá ở 0 độ C. Khi có cân bằng nhiệt , . Biết D(Cu)=8900kg/m^3,C(Cu)=400j/kg.k,D(nc đá )=900kg/m^3,nhiệt nóng chảy của đá là 3,4.10^5j/kg.k,giả sử nc đá chỉ tan thành hình hộp có tiết diện = tiết diện khối đồng .
Chẳng qua là xác định nhiệt độ của khối đồng rồi suy ra nhiệt độ của bếp lò thôi mà.

Nhiệt độ cuối cùng của khối đồng là 0 độ C.

Cho các dữa kiện để tính thể tích nước đá tan chảy rồi. Bằng thể tích khối đồng cộng với thể tích của phần trên (mặt trên của khối đồng chìm dưới mặt nước đá 1 đoạn b=1cm).
 
L

luongductam1999

Câu hởi là gì bạn. mà có thấy cái bếp lò nào đâu
Bạn chữa lại cái đề đi.
__________________

BAO NHIÊU NGÀY BẬN RỘN, GIỜ ĐÂY TA ĐÃ TRỞ LẠI.
*CÁC BÀI GIẢI CHỈ LÀ GỢI Ý, NẾU CÓ THẮC MẮC XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ TỚI:
magic8a@yahoo.com VÀO CÁC TỐI THỨ 7 HÀNG TUẦN
* YÊU LÀ VIỆC NHỎ, HỌC LÀ VIỆC LỚN
VIỆC NHỎ CHƯA LÀM XONG THÌ VIỆC LỚN ĐỪNG CÓ LÀM
 
C

conang_buongbinh3007

để xác định nhiệt độ của bếp lò ,người đó bỏ vào lò 1 khối đồng hình lập phương có cạnh a=2cm,sau đó lấy khối đồng bỏ trên 1 tảng đá ở 0 độ C. Khi có cân bằng nhiệt , mặt trên của khối đồng chìm dưới mặt nước đá 1 đoạn b=1cm. Biết D(Cu)=8900kg/m^3,C(Cu)=400j/kg.k,D(nc đá )=900kg/m^3,nhiệt nóng chảy của đá là 3,4.10^5j/kg.k,giả sử nc đá chỉ tan thành hình hộp có tiết diện = tiết diện khối đồng .
Giải
Gọi m1 và m là khối lượng của đồng và nước đá tan thành nước ở 0*C
Ta có phương trình cân bằng nhiệt: m1.c1(t1 - t) = m. lamđa
với m1 = D1.a^2 ; t=0*C ; m D.a^2(a + b)t1
=> [TEX]t1 = \frac{D(a + b)}{D1.c1.a}[/TEX]
Thay số vào ta được t1 = 129*C
 
Last edited by a moderator:
K

kut3p3s0ck

Bó kai.........bài học ngày càng khó....học káj kỉu này chắk dean lun wa'

Gọi m1 và m là khối lượng của đồng và nước đá tan thành nước ở 0*C
Ta có phương trình cân bằng nhiệt: m1.c1(t1 - t) = m. lamđa
với m1 = D1.a^2 ; t=0*C ; m D.a^2(a + b)t1
=> t1 = \frac{D(a + b)}{D1.c1.a}
Thay số vào ta được t1 = 129*C
kái này là sao mình ko hỉu
hình như lớp 8 chưa có cách giải này đâu bạn ạh
 
Top Bottom