Vật lí 8 Bài tập Nhiệt thú vị

vnjk

Banned
Banned
17 Tháng tư 2018
208
326
66
20
An Giang
THCS Quản Cơ Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhiệt lượng kế có khối lượng m1=100g, chứa một lượng nước có khối lượng là m2=150g ở cùng nhiệt độ t1. Người ta thả vào nhiệt lượng kế một viên bi nhôm có khối lượng m3=120g và một viên bi thiếc khối lượng m4=30g có cùng nhiệt độ t2. Khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ của hệ t=30 độ C. Tính nhiệt độ của t1,t2 biết nhiệt độ t2 cao hơn t1 80 độ CC; nhiệt dung riêng của chất làm nhiệt lượng kế của nhôm của thiếc lần lượt là C1= 1743J/kg.K; C2= 4200J/kg.K; C3= 900J/kg.K; C4=230J/kg.K Bỏ qua sự trao đổi nhiệt của nhiệt lượng kế với môi trường bên ngoài.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một nhiệt lượng kế có khối lượng m1=100g, chứa một lượng nước có khối lượng là m2=150g ở cùng nhiệt độ t1. Người ta thả vào nhiệt lượng kế một viên bi nhôm có khối lượng m3=120g và một viên bi thiếc khối lượng m4=30g có cùng nhiệt độ t2. Khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ của hệ t=30 độ C. Tính nhiệt độ của t1,t2 biết nhiệt độ t2 cao hơn t1 80 độ CC; nhiệt dung riêng của chất làm nhiệt lượng kế của nhôm của thiếc lần lượt là C1= 1743J/kg.K; C2= 4200J/kg.K; C3= 900J/kg.K; C4=230J/kg.K Bỏ qua sự trao đổi nhiệt của nhiệt lượng kế với môi trường bên ngoài.
bài này 2pt 2 ẩn là ra
cân = nhiệt
[tex]m1c1(tcb-t1)+m2c2(tcb-t1)=m3c3(t2-tcb)+m4c4(t4-tcb)[/tex]
[tex]t2-t1=80[/tex]
giải đc r đấy
 
Top Bottom