Bài tập nhiệt lượng khó

M

megamanxza

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp điện đun một ấm đựng 500g nước ở 15'C. Nếu đun 5 phút, nhiệt độ nước lên 23'C. Nếu lượng nước là 750g thì đun trong 5 phút nhiệt độ chỉ lên đến 20,8'C. Tính:
a/ Nhiệt lượng ấm thu vào để tăng lên 1'C.
b/ Nhiệt lượng do bếp điện tỏa ra trong 1 phút. Cho hiệu suất của bếp là 10% và nhiệt dung riêng của nước là c=4200J/kg.K.
 
F

forum_

a/

Trong 2 TH ấm và nc cùng thu 1 nhiệt lượng, do đó:

$(m_1c+m_0c_0)(t_1-t)=(m_2c+m_0c_0)(t_2-t)$

\Rightarrow $m_0c_0= \dfrac{m_2c(t_2-t)-m_1c(t_1-t)}{t_1-t_2} =668$ kg/J
 
F

forum_

b/

Nhiệt lượng ấm thu đc trong 5ph:

$Q=(m_1c+m_0c_0)(t_1-t)=22144$ J

Nhiệt lượng do dòng điện tỏa ra trong 5ph:

$Q' = \dfrac{Q}{H}$. 100% =$ \dfrac{Q}{10%}$. 100% =.... J

Nhiệt lg do dòng điện tỏa ra trong 1 ph:

$q = \dfrac{Q'}{t} = \dfrac{Q'}{5}$ = ..... J
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom