- 27 Tháng tám 2018
- 1,120
- 1,467
- 191
- 20
- Hải Dương
- THCS Phan Bội Châu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một khối nước đá khối lượng m1 = 2 kg ở nhiệt độ - 50
C :
1) Tính nhiệt lượng cần cung cấp để khối nước đá trên biến thành hơi hoàn toàn ở
1000
C ? Hãy vẽ đồ thị biểu diễn quá trình biến thiên nhiệt độ theo nhiệt lượng
được cung cấp ?
2) Bỏ khối nước đá nói trên vào một ca nhôm chứa nước ở 50 độ c
C. Sau khi có cân
bằng nhiệt người ta thấy còn sót lại 100g nước đá chưa tan hết. Tính lượng nước
đã có trong ca nhôm biết ca nhôm có khối lượng mn = 500g .
Cho Cnđ = 1800 J/kg.K ; Cn = 4200 J/kg.K ; Cnh = 880 J/kg.K ; = 3,4.105 J/kg ;
L = 2,3.106 J/kg
C :
1) Tính nhiệt lượng cần cung cấp để khối nước đá trên biến thành hơi hoàn toàn ở
1000
C ? Hãy vẽ đồ thị biểu diễn quá trình biến thiên nhiệt độ theo nhiệt lượng
được cung cấp ?
2) Bỏ khối nước đá nói trên vào một ca nhôm chứa nước ở 50 độ c
C. Sau khi có cân
bằng nhiệt người ta thấy còn sót lại 100g nước đá chưa tan hết. Tính lượng nước
đã có trong ca nhôm biết ca nhôm có khối lượng mn = 500g .
Cho Cnđ = 1800 J/kg.K ; Cn = 4200 J/kg.K ; Cnh = 880 J/kg.K ; = 3,4.105 J/kg ;
L = 2,3.106 J/kg