Bài tập nhiệt học (Vật lý 8)!

T

trantuong99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Một miếng đồng có nhiệt độ là 0*C. Tính nhiệt lượng cần cung cấp để thể tích miếng đồng tăng thêm 1 cm3. Biết khi nhiệt độ tăng 1*C thì thể tích tăng thêm 5.10^-5 thể tích ban đầu Vo của nó. Cho khối lượng riêng đồng ở 0*C là 8900kg/m3, nhiệt dung riêng là 400J/kg.K.

Bài 2:
Một miếng đồng có khối lượng 450g nung nóng đến 230*C, thả vào một chậu nhôm có khối lượng 200g chứa nước ở 25*C, nhiệt độ cân bằng là 30*C. Tìm khối lượng nước.
 
P

pe_lun_hp

hồi này lười giải bt kinh khủng á
^^
Bài 1 bạn xem tại đây nhá http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1868190

Bài 2 chém vậy :)

Nhiệt lượng của thỏi đồng tỏa ra:

$Q_1 = m_1c_1\Delta{t} = 0,45.380.(230 - 30) = 34200 $

Nhiệt lượng chậu nhôm thu vào:

$Q_2 = m_2c_2\Delta{t} = 0,2.880.(30-25) = 880$

Nhiệt lượng nước thu vào:

$Q_3 = m_3c_3\Delta{t}= 4200.5.m_3$

PT CB nhiệt:

$Q_1 = Q_2 + Q_3$

-> $34200 = 880 + 21000.m_3$

Từ đây bạn rút m3 là ok nhé :)
 
M

meodung99

Bai 2: Dau tien ban nen tom tat de bai roi lam tung buoc sau :
- Q1=m1 . c1 . Delta t1= 0,45 . 380 . (t1 - t) = 0,45 . 380 . 200 = 34200 J/kgK
- Q2=m2 . c2 . Delta t2 = 0,2 . 880 . ( t - t2 ) = 0,2 . 880 . 5 = 880 J/kgK
- Q3=m3 . c3 . Delta t3 = m3 . 4200 . 5 = m3 . 21000
-Theo phuong trinh can bang nhiet ta co : Q1=Q2+Q3
<=> 34200 = 880 + m3 . 21000
<=> m3= 1,59 (kg)
Vay khoi luong nuoc trong chau la 1,59 kg
 
M

mr_phamduong

cho mình hỏi muốn tính nhiệt độ cân bằng thì làm thế nào???????????
 
Top Bottom