Vật lí 10 Bài tập nhiệt học chất khí

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 lượng chất khí xác định ở áp suất 1atm nhiệt độ 27 và chiếm 5l biến đổi đẳng tích lượng khí này đến 327 độ C sau đó biến đổi đẳng nhiệt này đến áp suất 5atm
a, xác định các thông số còn lại.
b, vẽ đồ thị biểu diễn các quá trình biến đổi trạng thái trên các trục tọa độ.
@trà nguyễn hữu nghĩa
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho 1 lượng chất khí xác định ở áp suất 1atm nhiệt độ 27 và chiếm 5l biến đổi đẳng tích lượng khí này đến 327 độ C sau đó biến đổi đẳng nhiệt này đến áp suất 5atm
a, xác định các thông số còn lại.
b, vẽ đồ thị biểu diễn các quá trình biến đổi trạng thái trên các trục tọa độ.
@trà nguyễn hữu nghĩa
a) Cái này dùng các định luật B-M, Saclor là ra mà
Đẳng tích: [tex]\frac{p_1}{T_1} = \frac{p_2}{T_2} \Rightarrow p_2 = ?[/tex]
Đẳng nhiệt: [tex]p_2V_2 = p_3V_3 \Leftrightarrow p_2V_1 = p_3V_3 \Rightarrow V_3 = ?[/tex]
b) Đồ thị thì bạn tự vẽ nha. Đưa các số liệu vào các hệ trục rồi vẽ ra thôi nha.
PS: Hãy thử làm trước khi hỏi bài nha
 
Top Bottom