Vật lí 8 Bài tập nhiệt 8

Nguyễn Quang Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2019
35
5
6
Quảng Trị
THCS Hải Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lượng nước có khối lượng m1, nhiệt độ là 20oC được chứa trong 1 bình nhiêt lượng kế. Đổ thêm vào bình 1 lượng nước có KL = m2, nhiệt độ là 80oC, Nhiệt độ của nước trong bình khi có cân bằng nhiệt là 25oC. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt của nước vs bình nhiệt lượng kế và m/trường xung quanh. Nếu tiếp tục đổ thêm nước ở nhiệt độ ở 80oC vào bình nhiều lần sao cho tổng KL nước ở 80oC đổ vào bình là 10m2 thì nhiệt độ nước trong bình có cân bằng nhiệt là bao nhiêu?
Giải giúp vs :D:D:D
 
Last edited by a moderator:

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Ta có Qthu =Q tỏa
*qt 1
<=> C.m1.[tex]\Delta t1[/tex] =C.m2.[tex]\Delta t[/tex]
<=> m1.(25-20) =m2.(80-25)
<=> m1 =11m2
*qt 2
Đặt t lúc cân bằng là x
<=> C.m1.[tex]\Delta t2[/tex] =C.10m2.[tex]\Delta t'[/tex]
<=> 11m2.(x-20)= 10m2.(80-x)
Giải pt sẽ tìm được x rất ez ;D
 
Top Bottom