Toán 11 Bài tập Nhị thức Niuton

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm số nguyên dương n thỏa mãn [tex]C_{2n+1}^{1}+C_{2n+1}^{2}+C_{2n+1}^{3}+...+C_{2n+1}^{n}=2^{20}-1[/tex]

2. Tìm số nguyên dương n thỏa mãn [tex]C_{2n+1}^{1}+C_{2n+1}^{3}+...+C_{2n+1}^{2n+1}=1024[/tex]

@tieutukeke @matheverytime @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @Linh Junpeikuraki
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. Áp dụng công thức [tex]C_{n}^{k}=C_{n}^{n-k}[/tex] ta có [tex]C_{2n+1}^{1}+....+C_{2n+1}^{n}=C_{2n+1}^{n+1}+..+C_{2n+1}^{2n}[/tex]
Ta có [tex](x+1)^{2n+1}=\sum_{k=0}^{2n+1}C_{2n+1}^{k}x^k[/tex]
Thay x=1 được [tex]C_{2n+1}^{0}+C_{2n+1}^{1}+..+C_{2n+1}^{2n}+C_{2n+1}^{2n+1}=2+2.(C_{2n+1}^{1}+....+C_{2n+1}^{n})[/tex]
=> [tex]2^{(2n+1)}-2=2.(2^{20}-1)=> n=10[/tex]
Câu 2 bạn áp dụng tương tự để làm
 
  • Like
Reactions: Ye Ye

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
1. Áp dụng công thức [tex]C_{n}^{k}=C_{n}^{n-k}[/tex] ta có [tex]C_{2n+1}^{1}+....+C_{2n+1}^{n}=C_{2n+1}^{n+1}+..+C_{2n+1}^{2n}[/tex]
Ta có [tex](x+1)^{2n+1}=\sum_{k=0}^{2n+1}C_{2n+1}^{k}x^k[/tex]
Thay x=1 được [tex]C_{2n+1}^{0}+C_{2n+1}^{1}+..+C_{2n+1}^{2n}+C_{2n+1}^{2n+1}=2+2.(C_{2n+1}^{1}+....+C_{2n+1}^{n})[/tex]
=> [tex]2^{(2n+1)}-2=2.(2^{20}-1)=> n=10[/tex]
Câu 2 bạn áp dụng tương tự để làm
Chỗ này là sao bạn

s.png
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
45882126_998072833718621_2887793489930616832_n.jpg
 
Top Bottom