Bài tập Nhị Thức Newton

T

t.hlin

số đó sẽ có dạng [TEX]C_8^n[/TEX].x^(2n).[TEX](1-x)^n[/TEX] (1)
(đk : n<4)
(1) [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]C_8^n[/TEX]x^(2n).[TEX]C_n^m[/TEX].[TEX](-x)^m[/TEX] (đk : m<n )
[TEX]\Rightarrow[/TEX]x^2n.[TEX](-x)^m[/TEX] = [TEX]x^8[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] 2n+m =8 (đối chiếu đk m<n , n<4 ) [TEX]\Rightarrow[/TEX] n=3, m=2
[TEX]\Rightarrow[/TEX] số cần tìm là[TEX]C_8^3 [/TEX].[TEX]C_3^2[/TEX].[TEX]x^8[/TEX]
=168 . [TEX]x^8[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom