bài tập nhị thức new ton

B

buihuukieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho khai triển [tex](x+\frac{1}{2})^n[/tex] tìm số hạng chứa x^6 trong khai triển biết hệ số của khai triển chứa x^6 gấp 4 lần hệ số của só hạng chứa x^4
Xem lại đề nhé,sao không post 2 bài cùng 1 pic hả bạn???
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

Ta có [TEX]T_{k+1}=C^k_n.x^{n-k}(1/2)^k=C^k_n.x^{n-k}.2^{-k}[/TEX]

số hạng chứa [TEX] x^6 =>C^6_n.x^{n-6}.2^{-6}[/TEX]

số hạng chứa [TEX]x^4=>C^4_n.x^{n-4}.2^{-4}[/TEX]

vì hệ số của khai triển chứa[TEX] x^6[/TEX] gấp 4 lần hệ số của só hạng chứa[TEX] x^4[/TEX] nên

[TEX]C^6_n.2^{-6}=4C^4_n.2^{-4}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{n!}{6!(n-6)!}=4. \frac{n!}{4!(n-4)!}.2^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow n^2-11n-450=0[/TEX]

ơ sao lẻ nhỉ :-SS

Tạm thời nghi ngờ bài sai đề nên chưa xác nhận cho nàng được nhé!!!
 
Last edited by a moderator:
B

buihuukieu

Ta có [TEX]T_{k+1}=C^k_n.x^{n-k}(1/2)^k=C^k_n.x^{n-k}.2^{-k}[/TEX]

số hạng chứa [TEX] x^6 =>C^6_n.x^{n-6}.2^{-6}[/TEX]

số hạng chứa [TEX]x^4=>C^4_n.x^{n-4}.2^{-4}[/TEX]

vì hệ số của khai triển chứa[TEX] x^6[/TEX] gấp 4 lần hệ số của só hạng chứa[TEX] x^4[/TEX] nên

[TEX]C^6_n.2^{-6}=4C^4_n.2^{-4}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{n!}{6!(n-6)!}=4. \frac{n!}{4!(n-4)!}.2^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow n^2-11n-450=0[/TEX]

ơ sao lẻ nhỉ :-SS


lạ nhỉ lẻ à để mai mình đến lớp hỏi lại đề xem sao
 
Top Bottom