bài tập nhạc cụ

T

thanghekhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dàn nhạc gồm nhiều đàn đặt gần nhau thực hiện bản hợp xướng. Nếu chỉ một chiếc đàn được chơi thì một người nghe được âm với mức cường độ âm 12dB. Nếu tất cả các đàn cùng được chơi thì người đó nghe được âm với mức cường độ âm là 24,55 dB. Coi mỗi đàn như một nguồn âm điểm, cường độ âm do mỗi đàn phát ra như nhau và môi trường không hấp thụ hay phản xạ âm . Dàn nhạc có bao nhiêu đàn
 
H

hoangtubongdem5

Một dàn nhạc gồm nhiều đàn đặt gần nhau thực hiện bản hợp xướng. Nếu chỉ một chiếc đàn được chơi thì một người nghe được âm với mức cường độ âm 12dB. Nếu tất cả các đàn cùng được chơi thì người đó nghe được âm với mức cường độ âm là 24,55 dB. Coi mỗi đàn như một nguồn âm điểm, cường độ âm do mỗi đàn phát ra như nhau và môi trường không hấp thụ hay phản xạ âm . Dàn nhạc có bao nhiêu đàn

Thường thường cái này nó ra trắc nghiệm ạ

Ta có : [TEX]\frac{P_{2}}{P_{1}}= \frac{I_1}{I_2}= 10^{2,456-1,2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] Dàn nhạc có 18 dây đàn

hoặc giải theo cách này ( cũng như nhau cả thôi :D )

(*) L1 = 1,2B => I1 = I0.101,2
(*) L = => I = I0.102,456
(*) Lập tỉ số : I/I1 = 18
 
Top Bottom