H
hakuto
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
phương pháp tọa độ trong mặt phẳng
mình có một số bài tập này cô giáo cho nhưng không làm thế nào làm được.các bạn giúp mình nhé.cảm ơn các bạn trước nha
bài 1: cho đường tròn tâm A(2;3) bán kính R=1
a) tìm điều kiện của k để đường thẳng đen ta: y=kx cắt đường tròn tại hai điểm phân biệt
b) tìm giá trị của k để đen ta cắt đường tròn tạo thành 1 dây cung có độ dài bằng căn 2
bài 2: viết phương trình đường thẳng đi qua A(1;-1) và tiếp xúc với đường tròn x +y -6x-8y+21=0
bài 3: viết PT tiếp tuyến chung của hai đường tròn
(C1): x +y -6x+5=0 và
(C2) : x +y -12x-6y+44 =0
Bai 4: viết PT đường tron đi qua giao điểm của hai đường tròn (C1) x+ y -2x +4y -4=0 và (C2): x + y +2x-2y -14=0 đồng thời tiếp xúc với đường thẳng x+5=0
mình có một số bài tập này cô giáo cho nhưng không làm thế nào làm được.các bạn giúp mình nhé.cảm ơn các bạn trước nha
bài 1: cho đường tròn tâm A(2;3) bán kính R=1
a) tìm điều kiện của k để đường thẳng đen ta: y=kx cắt đường tròn tại hai điểm phân biệt
b) tìm giá trị của k để đen ta cắt đường tròn tạo thành 1 dây cung có độ dài bằng căn 2
bài 2: viết phương trình đường thẳng đi qua A(1;-1) và tiếp xúc với đường tròn x +y -6x-8y+21=0
bài 3: viết PT tiếp tuyến chung của hai đường tròn
(C1): x +y -6x+5=0 và
(C2) : x +y -12x-6y+44 =0
Bai 4: viết PT đường tron đi qua giao điểm của hai đường tròn (C1) x+ y -2x +4y -4=0 và (C2): x + y +2x-2y -14=0 đồng thời tiếp xúc với đường thẳng x+5=0
Last edited by a moderator: