Sinh 11 bài tập nguyên phân giảm phân

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
23
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

53264624_282241466010023_6559145394410881024_n.jpg
 

que6789

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2014
321
166
76
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
goi x,y,z,t lần lượt là số lần nhân đôi của tế bào A,B,C,D
Theo bài ra ta có:
2n.(2[tex]2n.(2^{x}-1)+2n.(2^{y}-1)+2n.(2^{z}-1)+2n(2^{t}-1)= 2652(1)[/tex]
[tex]2n(2^{x}+2^{y}+2^{z}+2^{t})=2964(2)[/tex]
từ (1) và (2) =>2n=78
Số tb con sinh ra ở vùng sinh sản chuyển qua vùng chín hình thành giao tử là:
[tex]2^{x}+2^{y}+2^{z}+2^{t}= \frac{2964}{78}=38[/tex]
Từ 38 tb đã tạo ra 152 giao tử
=> Giao tử được hình thành do tb là [tex]\frac{152}{38}=4[/tex]=> đây là tb đực
 

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
23
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
goi x,y,z,t lần lượt là số lần nhân đôi của tế bào A,B,C,D
Theo bài ra ta có:
2n.(2[tex]2n.(2^{x}-1)+2n.(2^{y}-1)+2n.(2^{z}-1)+2n(2^{t}-1)= 2652(1)[/tex]
[tex]2n(2^{x}+2^{y}+2^{z}+2^{t})=2964(2)[/tex]
từ (1) và (2) =>2n=78
Số tb con sinh ra ở vùng sinh sản chuyển qua vùng chín hình thành giao tử là:
[tex]2^{x}+2^{y}+2^{z}+2^{t}= \frac{2964}{78}=38[/tex]
Từ 38 tb đã tạo ra 152 giao tử
=> Giao tử được hình thành do tb là [tex]\frac{152}{38}=4[/tex]=> đây là tb đực
mik cug tự giải tới đó đc mà câu C hơi rắc rối nhỉ
 

que6789

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2014
321
166
76
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
mik cug tự giải tới đó đc mà câu C hơi rắc rối nhỉ
cau c : Gọi tb tạo thành sau NP của tb A là a
B là 2a
C và D là [tex](2a)^{2}+(2a)^{2}[/tex]
Số tb đực tạo thành sau khi NP của 4 tb A,B,C,D là
a+2a+[tex](4a)^{2}[/tex] =38
=> a=2
Số lần NP của tb A là 1
Số tb tạo thành sau NP của tb B là 2.2=4=>số lần NP là 2
tb C và D là 4.[tex]a^{2}[/tex]=[tex]2^{4}[/tex]=> số lần NP là 4
=> tốc độ phân chia của 4 tb là A:B:C:D=1:2:4:4
 
Top Bottom