Toán bài tập nguyên hàm

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
[tex]\int \frac{d(x)}{(3x+2)^{3}}=\frac{1}{3}\int \frac{d(3x+2)}{(3x+2)^{3}}=\frac{1}{3}\int (3x+2)^{-3}d(3x+2)=-\frac{(3x+2)^{-2}}{6} +C=-\frac{1}{6(3x+2)^{2}}+C[/tex]
Good luck
 
Last edited:
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
[tex]\int \frac{x^{2}}{x-1}d(x)[/tex]
[tex]=\int \frac{x^{2}-1+1}{x-1}d(x)[/tex]
[tex]=\int \frac{x^{2}-1}{x-1}d(x)+\int \frac{d(x)}{x-1}[/tex]
[tex]=\int (x+1)d(x)+\int \frac{d(x)}{x-1}[/tex]
[tex]=\frac{(x+1)^{2}}{2}+ln\left | x-1 \right |+ C[/tex]
Good luck
 
Last edited:
  • Like
Reactions: LN V
Top Bottom