Vật lí bài tập ném xiên

Emandanh

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng ba 2018
29
11
6
Hà Nội
Đoàn kết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một kinh khí cầu đang bay độ cao 1000m so với mặt đất. thả một vật rơi tự do xuống đất tại điểm mặt đất cách vị trí rơi của vật 500m
.bắn một viên đạn vận tốc 200m/s
xác định góc bắn sao cho viên đạn trúng vật ở vị trí cao nhất (thời điểm bắn sau khi vật được thả. bỏ qua mọi lực cản g=10m/s^2)
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2018-3-8_12-10-13.png
Đối vật rơi tự do: [tex]x_1 = L[/tex]
[tex]y_1 = h - \frac{1}{2}gt^2[/tex]
Đối với viên đạn: [tex]x_2 =v_0cos\alpha t[/tex]
y_2 = [tex]y = v_0sin\alpha t-\frac{1}{2}gt^2[/tex]
Khi 2 vật chạm nhau thì x1 = x2 và y1 = y2. Giải hệ pt ta tìm được alpha.
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
upload_2018-3-8_12-10-13-png.45597


Đối vật rơi tự do: [tex]x_1 = L[/tex]
[tex]y_1 = h - \frac{1}{2}gt^2[/tex]
Đối với viên đạn: [tex]x_2 =v_0cos\alpha t[/tex]
y_2 = [tex]y = v_0sin\alpha t-\frac{1}{2}gt^2[/tex]
Khi 2 vật chạm nhau thì x1 = x2 và y1 = y2. Giải hệ pt ta tìm được alpha.
 
Top Bottom