bài tập ném vật.

T

thaonhi_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được ném lên theo phương thẳng đứng từ độ cao h=20m so với mặt đất.Hỏi phải truyền cho nó 1 vận tốc ban đầu bằng bao nhiêu để nó rơi chạm đất chậm hơn 1s cho tới khi thả rơi tự do từ độ cao đó.Bỏ qua sức cản của không khí và lấy g=10m/s^2
 
H

hangthuthu

chọn gốc O ở mặt đất,điểm ném là H,điểm cao nhất là K,$v_{K}=0$
Nhận xét:khi ném vật từ H thì vật đi từ H đến K rơi xuống H rồi dừng tại O.do vậy chênh lệch thời gian so với rơi tự do từ H chính là thời gian giữa 2 lần qua H và bằng 1s.
suy ra thời gian rơi từ K xuống H là 0,5s
\Rightarrow$v_{H}=v_{K}+0,5.g=5 m/s$
 
  • Like
Reactions: nguyenngoc2702
Top Bottom