bài tập ném ngang khó

A

anhhong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một trận đấu tennis, một đấu thủ giao bóng với tốc độ 86,4 km/h và quả bóng rời theo phương ngang cao hơn mặt sân là 2,35 m( ) . Lưới cao 0,9 m( ) và cách điểm giao bóng theo phương ngang là 12 m( ) . Hỏi quả bóng có chạm lưới không ? Nếu nó qua lưới thì khi tiếp đất nó cách lưới bao xa ? Lấy g=9,8
ĐS: Không − cách lưới 16,45 m( ) .
 
S

saodo_3

Vận tốc ngang của bóng là 24 m/s.

Thời gian để nó bay tới lưới là: [TEX]t = \frac{L}{v} = 0,5 s[/TEX]

Trong thời gian đó, độ cao của bóng giảm: [TEX]\Delta h = \frac{gt^2}{2} = 1,25m[/TEX]

Độ cao của bóng: [TEX]H' = H - \Delta h = 1,1 m > 0,9 m[/TEX]

Vậy bóng không chạm lưới.

Thời gian bóng chạm đất:

[TEX]T = \sqrt[]{\frac{2H}{g}} = ....[/TEX]

Trong thời gian đó, bóng bay xa: [TEX]S = vT....[/TEX]

..................
 
A

anhhong09

tks nhiều>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom