bài tập này nữa ( cần gấp )

N

nguyenbahiep1

[laTEX]100a + 10b +c = 11(a+b+c) \\ \\ 89a = b +10c [/laTEX]


[laTEX]a = 1 \Rightarrow b = 9 , c = 8[/laTEX]

số cần tìm là 198

nếu a lớn hơn 1


[laTEX]a = 2 \Rightarrow 178 = b+10c \Rightarrow \not \exists b,c[/laTEX]
 
H

huuthuyenrop2

[laTEX]100a + 10b +c = 11(a+b+c) \\ \\ 89a = b +10c [/laTEX]


[laTEX]a = 1 \Rightarrow b = 9 , c = 8[/laTEX]

số cần tìm là 198

nếu a lớn hơn 1


[laTEX]a = 2 \Rightarrow 178 = b+10c \Rightarrow \not \exists b,c[/laTEX]
Thầy hiệp trình bày đúng rồi nhưng có thể bạn ấy sẽ không hiểu đâu ạ.
abc = 11(a+b+c)
100a+10b+c= 11a+11b+11c
a(100-11) = b(11-10) + c(11-1)
89a = b+10c
* Nếu a=1 thì \Rightarrow b= 9; c=8
* Nếu a> 1 thì sẽ không có b và c thỏa mãn
Vậy số cần tìm là 198
 
K

kuromeomeofly

bài tập không hiểu

Nếu bạn nói là " a=1 =>b=9, c=8 " thì có nghĩa là bạn đoán mò à . phải có dẫn chứng gì đó để suy ra a=1 chứ
 
0

011121

Thế này nè, a = 1 \Rightarrow b + 10c = 89, ta có c \leq 8 và b là số có 1 chữ số, vậy chỉ có trường hợp , c = 8 và b = 9 là thỏa mãn thôi
 
Top Bottom