bài tập năng lượng

O

olala1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
Một vật có khối lượng m=4kg được thả rơi tự do từ độ cao H=20m. Lấy g=10m/s2. Chọn mốc thế năng tại mặt đất.
a. Tính thế năng của vật tại vị trí thả rơi?
b. Tìm vận tốc của vật khi vật chạm đất?
c. Xác định vận tốc và độ cao của vật tại vị trí thế năng bằng động năng?
câu c nha
 
L

lp_qt

Cơ năng được bảo toàn: $W=800$

khi $W_t=W_đ$ \Rightarrow $W_t=W_đ=\dfrac{1}{2}W=400$

$W_t=mhg=400$ ; $W_đ=\dfrac{1}{2}m.v^2=400$
 
Top Bottom