Vật lí 12 Bài tập năng lượng dao động điều hoà

nn57231232@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2019
8
4
6
23
Nam Định
THPT Mỹ Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào học tốt lí vào giải hộ mình câu này với, mình cảm ơn
Câu 54: Một vật dao động điều hòa với phương trình x=4 cos(4pit/3+pi/6).Trong 1,75 s đầu tiên, khoảng thời gian mà động năng không bé hơn 3 lần thế năng là?
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
35
Hà Nội
Home
tức Wđ >= 3 Wt
W - Wt > = 3 Wt
W > = 4 Wt
A^2 > = 4 x^2
hay x thuộc [ - A/2 ; A/2]
denta t = 1,75 ==> denta phi = 2pi + pi/3
từ vị trí phi = pi/6 quét 1 vòng và thêm pi/3
1 vòng thời gian để x thuộc [-A/2 ; A/2] là 2pi/3 : omgega = 0,5 s
đi thêm góc pi/3 thì quét thêm được : pi/6 : omega = 0,125 s
vậy có 0, 625 (s)
 
Top Bottom